Amity ฉลอง “เดือนแห่งวันสตรีสากล” จัดเสวนา “มื้อเช้าสร้างแรงบันดาลใจ” ร่วมแชร์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์

แอมิตี (Amity) บริษัทผู้ให้บริการ Software-as-a-Service (SaaS) ไทยระดับโลก ที่นำเสนอโซลูชันด้านการสื่อสาร หรือ โซเชียลฟีเจอร์ (social features) แบบบูรณาการสำหรับองค์กร จัดเสวนาพิเศษ “มื้อเช้าสร้างแรงบันดาลใจ (Inspirational Breakfast Series)” ประจำเดือนมีนาคม เพื่อเฉลิมฉลอง “เดือนแห่งวันสตรีสากล” สอดคล้องกับธีมประจำปีขององค์การสหประชาชาติ “DigitALL: Innovation and Technology for Gender Equality” โดย Amity ได้รับเกียรติจากผู้บริหารหญิงไทยสายเทคจากบริษัทชั้นนำ อย่าง คุณแนตตี้ กัญญาณัฐ ปิติเจริญ ตำแหน่ง Country Manager จากทินเดอร์ ประเทศไทย (Tinder Thailand) และคุณแชนนอน ชาริณี กัลยาณมิตร ตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) จาก 5G Catalyst Technologies หรือ “5GCT” ให้เกียรติมาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิด แชร์ประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับพนักงานที่ Amity รวมถึงชุมชนคนกรุงเทพฯ

คุณอิวานา อิสทอชคา Vice President ฝ่าย Community ของ Amity, คุณแนตตี้ กัญญาณัฐ ปิติเจริญ Country Manager จาก Tinder Thailand และคุณแชนนอน ชาริณี กัลยาณมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จาก 5G Catalyst Technologies (5GCT)

ที่ Amity เราลงทุนและให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในการเสริมศักยภาพ (empower) ตลอดจนให้ความรู้ (educate) และทักษะแก่ทีมงานและพนักงานของเรา โดยเฉพาะพนักงานผู้หญิง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไม 43 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริหารที่ Amity และ 40 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานทั้งหมดของ Amity จึงเป็นผู้หญิง

อิวานา อิสทอชคา (Ivana Istochka) ตำแหน่ง Vice President ฝ่าย Community ของ Amity รับหน้าที่เป็นพิธีกรในกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นที่สำนักงานของ Amity ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค สรุปสาระสำคัญ 5 ประการจากบทสนทนาที่ทรงพลัง สร้างแรงบันดาลใจ และเปี่ยมไปด้วยคุณค่าจากผู้บริหารทั้งสาม ดังต่อไปนี้

  • ในฐานะที่เราอยู่ร่วมกันในสังคมมนุษย์ เรากำลังก้าวข้ามไปสู่ความพัฒนา มีทั้งความก้าวหน้าและการยอมรับสตรีเพศในที่ทำงาน แต่ถึงกระนั้นก็ยังถือว่ายังมีหนทางอีกยาวไกล
  • เราได้รับการคาดหวังที่สูงขึ้นในฐานะผู้หญิง แต่แทนที่จะตอบสนองความคาดหวังของผู้อื่น ในทางกลับกันให้โฟกัสที่การเป็น “ตัวคุณ” ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด
  • หากคุณเป็นผู้หญิง ให้นั่งที่โต๊ะ แต่หากคุณเป็นผู้ชาย ควรเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้นั่งร่วมโต๊ะด้วย
  • คุณไม่เคยลืมคนที่เชื่อมั่นในตัวคุณ จงลองเป็นคน ๆ นั้นให้กับคนอื่น เพราะกำลังใจและการช่วยเหลือกันนั้นย่อมส่งแรงกระเพื่อม
  • ผู้หญิงสามารถออกไปทำงานและมีครอบครัวได้ หากที่ทำงานมีนโยบายที่ยืดหยุ่น (flexible) ให้กับพนักงาน ก็จะช่วยให้ผู้หญิงสามารถทำงานไปด้วย และยังดูแลครอบครัวไปด้วยได้

“ฉันรู้สึกขอบคุณ Amity ที่สร้างโอกาสที่เท่าเทียมกันให้กับพนักงานทุกคน ให้ผู้หญิงอย่างพวกเราได้มีพื้นที่ในการเติบโตและมีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์” อิวานา อิสทอชคา Vice President ฝ่าย Community ของ Amity กล่าวเสริม “ที่ Amity เราเชื่อมั่นในพลังแห่งชุมชน (community) เป็นอย่างยิ่ง เพียงแค่ได้มารวมตัวกัน พูดคุยกันถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีความหมายแบบนี้ ก็จะทำให้เรากลับมานั่งคิดใหม่ถึงสิ่งที่อาจเป็นไปได้ และสามารถจัดการกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกได้ ทั้งนี้การบรรลุถึงความเท่าเทียมทางเพศนั้นยังถือว่าเป็นหนทางอีกยาวไกล เราไม่อาจเปลี่ยนแปลงโลกได้ในชั่วข้ามคืน แต่ด้วยการสนับสนุน การให้กำลังใจต่อกัน และการทำงานร่วมกัน เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เราทุกคนก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ โปรดจำไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนคือ การกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ค่อย ๆ สะสมไปทีละนิด”

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: